RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN - RƯỢU TẾT 2024

RƯỢU NGOẠI SÀI GÒN - RƯỢU TẾT 2024

Chuyên rượu mạnh - rượu vang chính hãng nhập khẩu 100%

RƯỢU MOSCATO LÀ GÌ?
Vinhomes Landmark 4 - 208 Đ. Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, TPHCM

Lưu ý:+ Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500k (ship trong 1-5 ngày tùy khu vực) + Đơn hàng dưới 500k, phí ship 20k/đơn hàng + Đơn hàng gấp HCM trong 1-4h, shop xin hỗ trợ khách 50% phí ship siêu tốc - siêu rẻ.

Về trang chủ

RƯỢU MOSCATO LÀ GÌ?

06/07/2023
Tìm Hiểu Về Rượu
 

Rượu vang Moscato là gì?

Moscato là một loại rượu vang ngọt, có vị chua trung bình đến thấp được làm từ nho Muscat ở Ý. Giống nho được trồng trên khắp thế giới, từ Úc đến Pháp đến Nam Mỹ – một trong những loại nho làm rượu lâu đời nhất trên thế giới. 

RƯỢU MOSCATO LÀ GÌ?

Trong số hơn 200 giống nho Muscat được biết đến, phổ biến nhất là Muscat Blanc à Petits Grains và Muscat of Alexandria. Nho Muscat với đa dạng màu sắc gồm trắng, vàng đỏ, hồng, nâu đen. Muscat Blanc à Petits Grains có màu vàng vàng (còn gọi là Moscato Bianco) rất thích hợp để làm rượu vang và là giống nho Moscato chính của Ý. Muscat of Alexandria ít tinh chế hơn (còn được gọi là Zibbibo) thường được trồng để làm nho ăn và nho khô nhưng cũng được sử dụng để làm rượu vang.

Đặc điểm của giống nho Moscato là gì?

Rượu vang Moscato có thể là rượu chưng cất, sủi tăm hay cường hóa. Moscato d'Asti sủi bọt nhẹ là loại phổ biến nhất. Nếu bạn đã quen thuộc với các loại rượu vang trắng khô, chua như Sauvignon Blanc hoặc Albarino, thì Moscato thì hoàn toàn ngược lại.

RƯỢU MOSCATO LÀ GÌ?

Một loại rượu ngọt ngào, thơm và đậm đà hương vị hoa quả. Nho Muscat có lượng đường dư cao nhưng ít axit, cả hai yếu tố này góp phần tạo nên hương vị ngọt ngào đặc trưng của rượu vang Moscato. Nhâm nhi một ly rượu bạn sẽ cảm nhận hương thơm của trái cây như đào, mơ, cam quýt cùng các nốt hương hoa tinh tế như cánh hoa hồng và hoa cơm cháy. 

Moscato được sản xuất ở đâu tại Ý?

Nho Muscat phát triển mạnh ở vùng khí hậu Địa Trung Hải ấm áp của Ý. Bạn sẽ tìm thấy chúng dọc theo bán đảo từ Piedmont và Trentino-Alto Adige đến các đảo phía nam Sicily và Pantelleria. Mỗi vùng sản xuất một loại rượu vang Moscato độc đáo với những đặc điểm hương vị khác nhau. 

RƯỢU MOSCATO LÀ GÌ?

Phong cách của rượu Moscato

+ Moscato d'Asti (Semi-sparkling) và Asti Spumante (sủi bọt), đa số ra các loại rượu vang có nhãn “Moscato” thường được làm theo phong cách này. Cả hai đều có phân loại DOCG cao nhất của Ý, có nghĩa là chúng có bảo đảm xuất xứ được bảo vệ giống như Parmigiano-Reggiano. Các loại rượu vang tốt nhất có mùi thơm và ngọt ngào, cân bằng hoàn hảo với độ chua nhẹ. 

+ Still Moscato được làm bằng nho Muscat Blanc nhưng cũng có các giống nho khác của Muscat, như Muscat of Alexandria. Hai loại rượu vang đáng thử bao gồm Moscatel từ Tây Ban Nha và Muskateller từ Áo. Rượu vang thường có vị hơi khô, nhưng vì các chất thơm rất ngọt và có mùi trái cây khiến bạn nghĩ rằng chúng có vị ngọt

+ Pink Moscato thường được làm từ giống nho Muscat và phối trộn thêm nho Merlot để tạo cho nên màu hồng ngọc. Rượu mang đến hương caramel và vani cùng hương vị trái cây của quả xuân đào, đào và cam quýt.

+ Red Moscato: được làm từ nho Black Moscato. Rượu mang hương vị của dâu tây, cánh hoa hồng và hoa violet với những nốt hương tinh tế của trà đen Assam. 

RƯỢU MOSCATO LÀ GÌ?

+ Dessert Moscato : là loại rượu vang tráng miệng, hương vị thậm chín còn ngọt ngào hơn Moscato d'Asti. Có rất nhiều loại rượu bạn có thể thử như Muscat de Rivesaltes và Muscat de Beaumes de Venise của Pháp. Ở miền nam Tây Ban Nha, có một loại Moscatel Sherry đặc biệt với hương vị caramel, còn ở miền nam Bồ Đào Nha, Moscatel de Setubal được làm bằng nho Moscatel Roxo quý hiếm. Ở Hy Lạp, Muscat of Samos với nhiều phong cách ngọt ngào. Ở Sicily, nho Muscat thường được sấy khô một phần để cô đặc vị ngọt. Ở Úc, Rutherglen Muscat là một trong những phong cách ngọt ngào nhất trên thế giới. 

Rượu Moscato nên được phục vụ như thế nào? 

Moscato là một loại rượu tinh tế, vì vậy điều quan trọng là phải phục vụ đúng cách. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho Moscato là từ 45 đến 50 độ F. Nếu rượu của bạn quá lạnh, nó sẽ có vị ngọt và nhạt. Nếu quá ấm, hương vị sẽ bị mất và bạn có thể không cảm nhận được hương thơm tinh tế của rượu.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan